Nỗi đau của một thanh niên tay ngang chuyển nghề lập trình Học lập trình bị mất định hướng thì phải làm sao? Hãy tự mình tìm ra con đường dành cho riêng bạn!
banner

Giới thiệu

Mình là Nguyễn Dương, tác giả của blog quản trị máy tính. Mình viết blog này nhằm mục đích chia sẻ cho mọi người các thủ thuật, mẹo vặt khi sử dụng máy tính và internet. Các bài viết trong blog là do mình tự tổng hợp từ nhiều nguồn và tự đúc kết kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc. Hy vọng các bài viết trên Blog sẽ giúp các bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn, đạt thành tích cao hơn. Trong quá trình viết bài, chắc hẳn sẽ không tránh được sai xót, rất mong được sự góp ý chân thành từ các bạn.

Mình học đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin được 1 năm thì bỏ dở, sau đó đi học một trường khác theo định hướng của người quen để vào Nhà nước làm với mục đích "ổn định". Ban đầu cũng chỉ nghĩ sau này khi ra trường không phải lo đi xin việc, lương lậu ổn định, sáng xách cặp đi làm, tối về nhà là cảm thấy mãn nguyện rồi. Nhưng có lẽ bản thân mình không thực sự phù hợp với môi trường nơi mình làm việc. Mình dần nhận ra là khó có thể phát triển bản thân tại đây và rồi quyết định phải kiếm một công việc khác.

Liệu bạn có đang rơi vào tình trạng giống mình?

Bạn có đang làm sai nghề? Tư duy an phận, công việc nhàm chán, lương không đủ chi tiêu, khủng hoảng tuổi 30. Khi đôi mươi, chúng ta mới học ra trường, hoài bão và ước mơ nhiều lắm. Muốn làm được điều gì đó to lớn.
Tuổi 27 chợt nhận ra, mình có hy vọng, có niềm tin, có mơ ước nhưng không đủ thực lực. Tuổi 28 thì bàng hoàng không biết thu nhập có đủ nuôi gia đình không? 30 tuổi muốn đổi nghề lập trình, liệu có quá muộn?
Nếu bạn không thay đổi, 40 tuổi nhìn lại, bạn sẽ tiếc nuối tuổi thanh xuân. Liệu mình có đang "sống hoài sống phí".

sad

Sẽ không bao giờ muộn nếu bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Hãy tìm ra con đường dành cho riêng bạn, đặt mục tiêu rõ ràng. Chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp.

Trong thời đại Internet bùng nổ, việc chia sẻ kiến thức, học online, thu thập thông tin trở nên thật dễ dàng. Trở thành công dân số thời đại 4.0 để sánh vai với cường quốc năm châu nhé.