3 tháng 2, 2021

Cách đổi chiều hình ảnh, video trên máy tính

Nhiều bạn nghĩ đổi chiều hình ảnh là chỉ xoay ảnh trên 1 mặt phẳng theo các góc độ (90°, 180°, 270° ......) Nhưng các bạn có để ý nhiều video, hình ảnh trên mạng xã hội người ta có thể đổi chiều từ trái sang phải, phải sáng trái không. Rõ ràng video gốc là cầm kiếm tay phải nhưng một page Facebook đăng lên lại là cầm kiếm tay trái. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó, các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.


1. Đổi chiều hình ảnh

Cách 1: Sử dụng Paint.NET
Đây là một phần mềm khá nhẹ và cũng nhiều tính năng để bạn chỉnh sửa hình ảnh. Bạn chỉ việc chọn tab Image rồi chọn Flip Horizontal (lật ngang) hoặc Flip Vertical (lật dọc). 


Cách 2: Sử dụng Photoshop

Bạn chọn vùng ảnh cần chỉnh sửa rồi chọn tab Edit => Transform => Flip Horizontal


Trong Photoshop, bạn có thể chỉ đổi chiều một phần bức ảnh theo tùy ý chọn. Nếu muốn đổi chiều toàn bộ ảnh thì bạn có thể chọn tab Image => Image Rotation, sau đó bạn có thể tùy chọn xoay ảnh hoặc lật ảnh.

2. Đổi chiều video

Cách 1: Sử dụng VSDC video editor
Sau khi import video vào phần mềm, bạn chọn icon More tools rồi chọn Horizontal Flip hoặc Vertical Flip


Cách 2: Sử dụng Camtasia

Đối với Camtasia thì bạn có thể tùy chỉnh tiện lợi hơn rất nhiều, vì đây là một phần mềm chuyên nghiệp, mình thấy rất nhiều bạn là dân Editor, dân đồ họa hay sử dụng.

Sau khi import video bạn chọn Properties, trong phần Rotation, bạn có thể di chuột để quay ảnh theo 3 chế độ hoặc điền số góc độ vào mục tương ứng.


Vậy là mình đã chia sẻ thủ thuật đổi chiều hình ảnh, video với 4 phần mềm mà mình hay sử dụng. Hy vọng thủ thuật này hữu ích đối với các bạn.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!