21 tháng 10, 2020

Cách sửa lỗi "you'll need to provide administrator permission......" khi cut, copy, delete file, folder

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi "you'll need to provide administrator permission......" khi cut, copy, hoặc delete file hoặc folder chưa nhỉ. Cứ mỗi lần copy, xóa hoặc di chuyển tệp tin/thư mục là máy tính lại hỏi về việc cấp quyền quản trị cho thao tác đó. Thao tác với bao nhiêu tệp/thư mục thì máy tính sẽ hỏi bấy nhiêu lần. Nếu thao tác với nhiều tệp/thư mục thì thật khó chịu đúng không nào. 


Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn hãy điều chỉnh lại như sau

Bước 1: Click chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó rồi chọn Properties


Bước 2: Chọn tab Security rồi chọn nút Edit

Bước 3: Chọn nút Add


Bước 4: Trong dòng Enter the object names to select bạn gõ tên của người dùng mới (username). Ví dụ mình gõ everyone rồi chọn OK.


Bước 5: Trong khung Permissions for Everyone, bạn tích chọn những quyền mà bạn muốn cấp. Trong ví dụ này mình muốn cấp đầy đủ quyền nên tích luôn ô Full control. Sau đó chọn OK ----- OK

Bây giờ bạn có thể thao tác copy, cut, xóa file, thư mục một cách thoải mà không còn bị máy tính hỏi cấp quyền quản trị nữa rồi đó.
Thực ra đây không phải là lỗi mà là do sự tùy chỉnh của người dùng, chúng ta chỉ cần tùy chỉnh lại quyền với file, thư mục đó là xong. 


SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!