10 tháng 3, 2020

Cách loại bỏ hoặc thay phông nền trong hình ảnh bằng công cụ online

Có khi nào bạn muốn bức ảnh của bạn hoặc 1 hình bạn thích được ghép vào 1 khung cảnh khác chưa. Ví dụ như ghép cảnh bạn đang đứng ở Paris hoặc sân vận động Old Trafford...... Hiện có khá nhiều công cụ online hỗ trợ bạn làm việc này. Thao tác rất đơn giản, chỉ bằng vài cái click chuột là bạn thay được phông nền như ý rồi mà không cần phải là dân thiết kế đồ họa. 

Cách loại bỏ phông nền trong hình ảnh

1. Remove.bg

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Remove.bg, click chọn nút Upload Image.


Bước 2: Chọn ảnh cần loại bỏ phông nền rồi chọn Open.


Bước 3: Công cụ sẽ tự động nhận diện phần phông nền và loại bỏ nó đi. Sau khoảng vài giây là xong, bạn có thể chọn Download để tải về hoặc click chuột phải vào phần ảnh bên trái chọn Lưu hình ảnh thành (Save image as). Nếu chọn lưu ảnh bên trái thì ảnh không đầy đủ kích thước như ảnh gốc. Bạn cần đăng ký tài khoản để tải bản đầy đủ.


Bước 4: Bạn có thể thay phông nền khác cho ảnh bằng cách tiếp tục chọn Edit. Bạn có thể chọn phông nền có sẵn của trang web hoặc click chọn Select Photo để chọn ảnh trong máy tính của bạn làm phông nền. 
Tab Erase/Restore sẽ giúp bạn tẩy phần ảnh bạn muốn loại bỏ thêm.
Chọn Color để chọn màu cho phần phông nền. 
Phần Blur để tạo độ mờ cho phông nền.


2. Photoscissors.com

Công cụ này cũng giống Remove.bg, dùng tương tự và khá tiện lợi. Ngoài ra, nó còn có một vài công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản. 

Bước 1: Truy cập trang Photoscissors.com, chọn Upload Image.

Cách loại bỏ phông nền trong hình ảnh

Bước 2: Chọn tab Background, chọn Image => Select Image rồi chọn ảnh nền bạn thích.


Lời kết: Công cụ này khá tiện lợi và dễ sử dụng đúng không nào. Hy vọng nó giúp bạn chế ra những bức ảnh như ý.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!