14 tháng 3, 2020

Cách loại bỏ phông nền trong hình ảnh bằng Word, Excel, PowerPoint

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn 2 công cụ online giúp bạn loại bỏ phông nền trong hình ảnh, rất tiện lợi đúng không. Hai công cụ đó còn hỗ trợ thay đổi phông nền và một số tính năng chỉnh sửa ảnh đơn giản. Nhưng bạn có biết trong Word, Excel, PowerPoint cũng có chức năng này. Tuy tính năng này trong Word, Excel, PowerPoint không thông minh như những phần mềm chuyên dụng nhưng cũng đủ để tạo một số ảnh đơn giản, dùng để minh họa cho bài viết.

Cách loại bỏ phông nền trong hình ảnh

1. Loại bỏ phông nền trong hình ảnh bằng Word

Bước 1: Chèn ảnh vào văn bản, chọn tab Insert rồi chọn Pictures.


Bước 2: Chọn ảnh rồi chọn Insert.Bước 3: Chọn Remove Background Bước 4: Bạn điều chỉnh lại khung xung quanh phần ảnh chính cho phù hợp. Lưu ý phần màu hồng là phần sẽ bị loại bỏ khỏi ảnh.Bước 5: Click chọn Keep ChangesKết quả

2. Loại bỏ phông nền với Excel, PowerPoint

Đối với Excel, PowerPoint bạn cũng thao tác tương tự


Cách loại bỏ phông nền trong hình ảnh bằng Word, Excel, PowerPoint

Lời kếtBạn có thể thấy tính năng này của Word, Excel, PowerPoint không được thông minh như những phần mềm chuyên dụng. Nhưng đối với những trường hợp không cần quá cầu kỳ, chỉ cần dùng để minh họa cho bài viết thì dùng cũng khá ổn.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!