22 tháng 2, 2020

6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trong Windows 10

Bạn thường dùng cách nào để chụp ảnh màn hình máy tính, bạn thấy cách bạn dùng có tiện lợi không, có nhiều tính năng không. Trong bài viết này mình chia sẻ 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trong Windows 10, hãy tham khảo để áp dụng phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. 1. Sử dụng phím PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách nhiều người sử dụng vì nó khá tiện, chỉ cần bấm phím PrintScreen (PrtScr) rồi paste vào phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop. Cách này giúp bạn chụp ảnh được toàn bộ màn hình máy tính.

2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrintScreen

Đây là tính năng chụp ảnh màn hình của hệ điều hành Windows, cách này giúp bạn chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính.
Sau khi chụp ảnh màn hình thì ảnh chụp sẽ được tự động lưu tại thư mục Pictures => Screenshots3. Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Để chụp ảnh màn hình cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn. Sau đó, bạn paste vào phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop ......


4. Chụp ảnh màn hình với công cụ Snipping Tool

Bạn gõ Snipping Tool vào thanh tìm kiếm trên Taskbar rồi mở phần mềm lên, chọn New rồi tiến hành khoanh vùng để chụp ảnh màn hình. 
Hoặc bạn cũng có thể bấm phím tắt Windows + shift + S rồi khoanh vùng chụp ảnh màn hình. 

Trong Snipping Tool cũng tích hợp một số công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản.

5. Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snip & Sketch

Giống như Snipping Tool, đây cũng là một công cụ có sẵn trong Windows 10. Bạn gõ Snip & Sketch vào thanh tìm kiếm rồi mở phần mềm lên. Chọn New rồi tiến hành khoanh vùng chụp ảnh màn hình. 


Ngoài ra, Snip & Sketch có chế độ chờ 3 giây hoặc 10 giây rồi mới chụp ảnh màn hình. Snip & Sketch cũng tích hợp một số công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản.
6. Chụp ảnh màn hình bằng chế độ Gamebar

Đây là chế độ dành cho các game thủ, nó chứa nhiều tính năng hữu ích khi chơi game. Trong chế độ này có chức năng chụp ảnh màn hình, bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + G để bật chế độ Gamebar lên, sau đó click vào nút chụp ảnh màn hình.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!