14 tháng 12, 2019

Cách tra cứu thông tin công ty, doanh nghiệp

Việc tìm hiểu thông tin về một công ty, doanh nghiệp là một việc cực kỳ cần thiết. Đối với các nhà đầu tư thì việc này sẽ giúp họ xác định có nên hợp tác với một công ty, doanh nghiệp không. Đối với người tiêu dùng thì việc này sẽ giúp họ xác định có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đó không. 
Trước khi quyết định đầu tư, hợp tác hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của một công ty, doanh nghiệp thì bạn nên đọc kỹ các thông tin về công ty, doanh nghiệp đó như: loại hình công ty (TNHH, cổ phần, tư nhân, hợp danh .....), ngày thành lập, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, các nhận xét về doanh nghiệp đó ...... 
Bước đầu tiên để tìm hiểu thì tất nhiên bạn sẽ phải tra cứu xem công ty, doanh nghiệp đó có hợp pháp không, địa chỉ ở đâu, lĩnh vực kinh doanh có được cấp phép không, đại diện là ai ...... Không cần phải đi đâu xa, không cần phải hỏi ai, bạn chỉ cần chiếc máy tính hoặc smartphone kết nối Internet là tra cứu được rồi.

Bước 1
Để tìm hiểu những thông tin cơ bản về một công ty doanh nghiệp bạn hãy truy cập vào trang web https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Gõ tên công ty hoặc mã số thuế vào ô tìm kiếm rồi Enter


Bước 3: Tại đây sẽ hiện ra những kết quả gần giống nhất với phần tìm kiếm. Bạn nhìn vào các thông tin rồi click chọn công ty mà bạn muốn tìm hiểu.

- Tại đây sẽ hiện các thông tin về công ty, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về nó.Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào các trang web dưới đây để tra cứu thông tin doanh nghiệp:
Lời kết: Hy vọng cách làm này sẽ hỗ trợ hữu ích cho các bạn trong việc quyết định đầu tư, hợp tác hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.


SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!