21 tháng 11, 2019

Sửa lỗi không tìm thấy máy tính khác trong mạng LAN

Chắc hẳn các bạn đã từng gặp phải trường hợp không tìm thấy máy tính đã chia sẻ dữ liệu trong mạng Lan đâu. Thật bực mình đúng không nào. Thực chất đây không phải là lỗi mà là do bạn chọn chế độ Public network. Đây là chế độ bảo mật khi kết nối mạng internet công cộng nên hệ thống sẽ không hiển thị dữ liệu mà bạn đã chia sẻ. 

Ví dụ mình có máy tính DESKTOP-7BMBBK1 chưa hiển thị trên mạng Lan mặc dù người dùng đã thiết lập chế độ chia sẻ dữ liệu trong mạng Lan.

Để xử lý tình trạng trên bạn hãy tùy chỉnh lại như sau:

1. Đối với Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I rồi chọn Network & Internet

Bước 2: Tại cột menu bên trái, bạn dòng chọn Status, sau đó click chọn Change connection propertiesBước 3: Tại đây bạn sẽ thấy ô Public trong phần Network profile được tích chọn, bạn chọn lại ô Private


Giờ bạn quay trở lại Network kiểm tra xem máy tính đã được hiển thị trên mạng Lan chưa


- Trong trường hợp bạn chọn lại chế độ Public thì nhớ bật chế độ chia sẻ tập tin
2. Đối với Win 7

Bước 1: Tại Desktop bạn click chuột phải vào Network chọn Properties hoặc truy cập theo đường dẫn Control Panel => Network and Internet => Network and Sharing Center. Sau đó click vào chế độ Public networkBước 2: Tại đây bạn chọn lại chế độ network, Home networkWork network tương tự chế độ Private trong Win 10.Lời kết: Do tính năng bảo mật khi kết nối internet công cộng nên hệ thống sẽ không hiển thị dữ liệu bạn đã chia sẻ nếu bạn đặt chế độ Public network. Đây không phải là lỗi, chỉ là do chúng ta tùy chỉnh chưa phù hợp mà thôi. Hy vọng thủ thuật này hữu ích đối với các bạn.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!