3 tháng 10, 2019

Ra mắt bản đồ số Việt Nam - Vmap, hiện chi tiết cả số nhà

Ngày 1/10/2019, Việt Nam ra mắt bản đồ số Vmap với 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước. Đây là bản đồ do người Việt Nam phát triển.


Đây là bản đồ cực kỳ chi tiết, hiển thị địa chỉ đến từng số nhà, ngõ ngách, thôn, bản ..... 
Bản đồ số Vmap nằm trong đề án "Phát triển hệ tri thức Việt số hóa", do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) kết hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng và triển khai.
Theo đơn vị phát hành, để tạo ra hơn 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước, hơn 120.000 nhân viên bưu điện và đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp đi tới từng khu phố, làng xã… để thu thập thông tin trong 3 tháng.
Cũng giống như các nền tảng bản đồ số khác, Vmap cũng hiển thị theo nhiều lớp bản đồ nhưng Vmap có khả năng hiển thị chi tiết từng số nhà, số ngõ ngách, địa chỉ các cửa hàng cửa hiệu, cơ quan.....Hiện tại, Vmap đang hoạt động trên nền tảng Web, bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau để sử dụng bản đồ:
https://vmap.vn

Hy vọng trong thời gian tới đơn vị phát hành sẽ sớm ra mắt phần mềm trên SmartPhone


SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!