7 tháng 10, 2019

Cách gửi tin nhắn tự động xóa, nhắn tin bí mật trên Facebook

Để tăng cường tính bảo mật trong tin nhắn, Facebook đã tích hợp tính năng Cuộc hội thoại bí mật (Secret Conversation). Mọi tin nhắn sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối, khung chat của cuộc hội thoại bí mật sẽ là khung chat riêng biệt với khung chat thường. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn tính năng nhắn tin tự động xóa để tránh người xung quanh đọc được nội dung. Đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.
Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới cập nhật cho phiên bản Facebook Messenger mới nhất trên hệ điều hành Android. Đối với các hệ điều hành khác, nhà sản xuất sẽ nhanh chóng tích hợp trong thời gian tới.
Nào, hãy cùng Quản trị máy tính trải nghiệm tính năng này nhé.

Cách 1: Chọn trong danh sách tin nhắn

Bước 1: Bạn mở phần mềm Facebook Messenger trên SmartPhone ra, chọn biểu tượng chiếc bút ở góc trên bên phải

Bước 2: Vuốt chọn dấu khóa ở góc trên bên phải, sau đó tìm chọn người dùng mà bạn muốn nhắn tin.Bước 3: Tại đây, mọi tin nhắn sẽ được mã hóa giúp bạn bảo mật cao hơn. Bạn hãy để ý ở avatar sẽ có biểu tượng chiếc khóa, đây là khung chat riêng cho cuộc trò chuyện bí mật.
Để sử dụng tính năng nhắn tin tự động xóa, bạn chọn biểu tượng hình đồng hồ ở khung nhập tin nhắn


Bước 4: Chọn thời gian tự động xóa tin

Bước 5: Nhập tin nhắn và gửi. Sau khoảng thời gian bạn chọn ở trên, tin nhắn sẽ bị bôi đen như hình dưới.


Cách 2: Chọn trong khung chat với một bạn bè

Bước 1: Bạn truy cập vào khung chat với một bạn bè cụ thể, chọn biểu tượng chữ i ở góc trên bên phải


Bước 2: Chọn dòng Đi tới Cuộc trò chuyện bí mật


Bước 3,4,5 làm tương tự cách 1

Lời kết: Với tính năng hữu ích này mọi tin nhắn của bạn sẽ được mã hóa, tăng cường tính bảo mật. Hơn nữa với lựa chọn tin nhắn tự động xóa, bạn sẽ khỏi lo người xung quanh táy máy nghích điện thoại rồi đọc được tin nhắn của bạn. 

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!