19 tháng 10, 2019

Cách chèn ký tự độ C, độ F trong máy tính, điện thoại

Trong Word, Excel thì có hỗ trợ người dùng 1 bảng ký tự đặc biệt, chúng ta có thể dễ dàng chèn ký tự độ C (°C), độ F (°F) vào văn bản. Nhưng để chèn °C, °F trong các ứng dụng khác thì phải làm như thế nào. Hãy cùng Quản trị máy tính thử nghiệm các cách sau nhé.

1. Cách chèn ký tự độ C, độ F trong máy tính

Cách 1: Sử dụng phím tắt

- Đối với máy tính Windows: Bấm tổ hợp phím Left Alt + 2 + 4 + 8 hoặc Left Alt + 0 + 1 + 7 + 6- Đối với Macbook thì bấm tổ hợp phím Option + Shift + 8Cách 2: Mở bảng ký tự đặc biệt (Windows 10)

Cách này áp dụng đối với Windows 10 từ 1903 trở lên. Ngoài cách bấm phím tắt ra thì bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + . để mở bảng ký tự đặc biệt. Sau đó tìm chọn ký tự °C, °F hoặc °


Cách 3: Sử dụng Character Map Windows

Bước 1: Gõ vào phần tìm kiếm là Character Map rồi chọn ứng dụng Character Map


Bước 2: Tìm chọn ký tự độ rồi copy


Cách 4: Copy từ Word, Excel

Mở phần mềm MS Word hoặc Excel, chọn tab Insert => Symbol. Tiếp đó chèn ký tự độ C vào văn bản rồi copy. Cuối cùng, bạn có thể dán ở bất cứ đâu.


Cách 5: Sử dụng Character Viewer (Macbook)

Bước 1: Chọn vào System Preferences, hiện giao diện mới nhấn tiếp vào Keyboard.Bước 2: Hiển thị giao diện thiết lập cho bàn phím, bạn tích chọn vào dòng Show Keyboard, Emoji, & Symbols in menu bar để bật nhanh Character Viewer mọi lúc bạn cần.


Bước 3: Click chọn biểu tượng ở cạnh biểu tượng WiFi rồi chọn dòng Show Emoji & Symbols.


Bước 4: Tại cột bên trái, bạn nhấn vào nhóm Punctuation. Trong bảng symbol, bạn tìm chọn ký tự độ.


2. Cách chèn ký tự độ C, độ F trong điện thoại

- Đối với máy Android, bạn mở bàn phím lên, chọn ?123 tiếp đó chọn =\< rồi chọn ký tự độ C- Đối với IPhone, bạn cũng mở bàn phím lên, giữ phím số 0, phía trên sẽ hiện thêm ký tự độ

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!