15 tháng 9, 2019

Cách thay đổi kích thước hình ảnh trong Windows 10

Đôi khi các bạn sẽ muốn thay đổi kích thước hình ảnh để dùng vào một mục đích nào đó. Ví dụ như cho hình ảnh bé lại để làm ảnh đại diện một tài khoản online. Nhiều bạn sẽ nghĩ là phải tải phần mềm về máy nhưng ngay trong Windows 10 cũng có tính năng này. Sử dụng rất tiện lợi và nhanh gọn.

Bước 1: Bản mở xem ảnh, click chuột phải vào ảnh rồi chọn Resize.


Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, bạn chọn dòng Define custom dimensions.


Bước 3: Bạn chọn chiều rộng (Width) và chiều cao (Height) cho ảnh, chọn chất lượng ảnh (Quality) rồi click chọn Save resized copy.
Lưu ý: Bạn chỉ có thể thay đổi kích thước theo tỷ lệ tương ứng với ảnh gốc. 


Bước 4: Bạn chọn vị trí lưu ảnh, đặt tên cho ảnh trong ô File name rồi click chọn Save.


Bước 5: Truy cập vào thư mục lưu ảnh rồi mở ra xem


- Kết quả


Lời kết: Với tính năng này của Windows 10 thì bạn không cần phải tải phần mềm của bên thứ 3 về máy mà vẫn thay đổi kích thước hình ảnh được. Nhưng bạn chỉ có thể thay đổi kích thước theo tỷ lệ tương ứng với ảnh gốc. Nghĩa là nếu bạn giảm chiều rộng đi một nửa thì buộc chiều cao cũng phải giảm đi một nửa. Hy vọng thủ thuật nhỏ này hữu ích đối với các bạn. 

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!