15 tháng 7, 2019

Cách xem lại mật khẩu tất cả các Wifi đã từng kết nối với Laptop

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp khi bạn không ở nhà nhưng người nhà lại gọi điện hỏi mật khẩu Wifi chưa. Mình đã từng gặp phải trường hợp như vậy nhưng mình lại không nhớ chính xác mật khẩu Wifi ở nhà. Đa số chúng ta đều hay quên như thế nhưng lại không lưu lại mật khẩu đó ra giấy hoặc lưu vào văn bản trong máy tính, ghi chú trong điện thoại. 
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một thủ thuật nhỏ giúp các bạn tra lại được mật khẩu của tất cả các Wifi Laptop của bạn đã từng truy cập. (Lưu ý: Hiện tại Laptop của bạn không cần phải kết nối với Wifi đó nhé)

Bước 1: Bạn gõ PowerShell hoặc Windows PowerShell vào phần tìm kiếm (Windows + S), chọn Run as Administrator.


Bước 2: Bạn gõ câu lệnh dưới đây vào, thay TÊN WIFI bằng tên wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu. Sau đó gõ Enter. Tại dòng Key Content bạn sẽ thấy mật khẩu của Wifi đó
netsh wlan show profile name="TÊN WIFI" key=clear


Trong trường hợp bạn không nhớ chính xác tên Wifi thì bạn làm như sau

Bước 1: Bạn click chuột phải vào icon Wifi trên thanh Taskbar chọn Open Network & Internet setttingsBước 2: Tại bảng điều khiển bên trái, bạn chọn Wi-Fi, sau đó chọn Manage known networksBước 3: Xem lại tên Wifi muốn tra lại mật khẩu. Tại đây có 1 danh sách tất cả các Wifi bạn đã từng kết nối mà chưa xóa đi. Hãy xem lại tên Wifi cho chính xác nhé.


Lời kết: Đôi khi chúng ta không tránh khỏi việc phải tìm lại mật khẩu Wifi trong khi Laptop lại đang không kết nối với Wifi đó. Hãy áp dụng thủ thuật này để tìm lại mật khẩu nhé.


SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!