9 tháng 7, 2019

Cách lưu file Notepad không bị lỗi Font chữ Tiếng Việt

Notepad là một trình soạn thảo văn bản đơn giản trong Windows. Nó được phát hành lần đầu vào năm 1983, dưới dạng chương trình MS-DOS và được đưa vào tất cả các phiên bản Microsoft Windows kể từ Windows 1.0 năm 1985.
Văn bản của Notepad được lưu lại thành file có phần mở rộng là .txt, không có thẻ định dạng hay bất kỳ kiểu định dạng nào. 
Cách lưu file Notepad không bị lỗi Font chữ Tiếng Việt
File Notepad bị lỗi Font chữ Tiếng Việt
Hiện nay, Notepad thường được người sử dụng để lưu những văn bản đơn giản, cần truy cập nhanh khi cần thiết. Ví dụ như lưu tài khoản, mật khẩu, địa chỉ web, đoạn code cần nhớ ......... Nếu lưu bằng file Word thì khi mở file sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mở file Notepad thì nhanh hơn rất nhiều vì nó rất nhẹ.

Nhưng có một số bạn khi lưu văn bản Notepad thì gặp phải tình trạng lỗi font chữ Tiếng Việt. Nguyên nhân là do bạn để Encoding (mã hóa) là dạng ANSI

Sau khi gõ xong văn bản trong Notepad, bạn chọn Save hoặc Save asTại phần Encoding, bạn đừng chọn ANSI, 3 dòng còn lại thì bạn chọn dòng nào cũng được. Thông thường thì mình chọn UTF - 8. Sau khi chọn vị trí lưu và nhập tên văn bản xong thì bạn click chọn Save.


Sau đó, bạn thoát ra rồi mở lại file Notepad kiểm tra xem được chưa nhé.


Hy vọng thủ thuật nhỏ này hữu ích đối với bạn


SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!