11 tháng 6, 2019

Cách tách các Sheet từ 1 file Excel thành nhiều file Excel

Việc tạo nhiều sheet trong Excel giúp nội dung dữ liệu giữa các sheet được liền mạch, người xem sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa các Sheet để xem các bảng tính khác nhau. Nhưng đôi khi chúng ta cần tách riêng từng Sheet đó thành các file Excel. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều này. Hãy tham khảo cách làm sau nhé.

- Giả sử mình có 1 file Excel gồm 5 Sheet, các Sheet có tên là Danh sách 1 ...... Danh sách 5


Bước 1: Bạn chọn thẻ Developer rồi chọn Visual Basic hoặc ấn tổ hợp phím Alt + F11 (Đối với Laptop thì ấn Fn + Alt + F11). Nếu bạn chưa bật hiện tab Developer thì tham khảo bài viết Cách bật hiện tab Developer trong Excel.


Bước 2: Chọn Insert => Module.


Bước 3: Bạn nhập đoạn code sau vào Module rồi click biểu tượng Run để chạy chương trình.

Sub Tachsheet()
Dim xPath As String
xPath = Application.ActiveWorkbook.Path
Application.ScreenUpdating = False
Application.DisplayAlerts = False
For Each xWs In ThisWorkbook.Sheets
xWs.Copy
Application.ActiveWorkbook.SaveAs Filename:=xPath & "\" & xWs.Name & ".xls"
Application.ActiveWorkbook.Close False
Next
Application.DisplayAlerts = True
Application.ScreenUpdating = True
End Sub


Bước 4: Bạn truy cập vào thư mục chứa file Excel gốc, tại đây sẽ xuất hiện các file Excel được tách từ các Sheet của file gốc ra.
Bước 5: Bạn mở file Excel được tách sẽ xuất hiện một thông báo, bạn chọn Yes để tiếp tục chỉnh sửa nội dung. 
Rất đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài thao tác là bạn đã có thẻ tách các Sheet từ 1 file Excel thành nhiều file rồi đó. Bạn hãy lưu đoạn code VBA này lại để dùng cho các lần sau. Nếu bạn chưa biết cách lưu file Excel có chứa code VBA thì hãy tham khảo bài viết tại đây.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!