20 tháng 5, 2019

Cách lấy mã màu từ một ảnh bất kỳ

Các bạn làm công việc thiết kế, biên tập hình ảnh, biên tập video hay lập trình thường hay phải sử dụng mã màu. Nhưng có một số bạn gặp phải trường hợp vô tình nhìn thấy một bức ảnh có chứa màu mà mình ưng ý mà không biết cách copy mã màu của nó. Vậy làm thế nào để copy mã màu từ một ảnh bất kỳ, hãy tham khảo các cách làm sau nhé.

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy mã màu online

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://imagecolorpicker.com/vi
Tại đây bạn có thể click vào Tải lên hình ảnh của bạn rồi chọn hình ảnh trong máy tính của bạn hoặc dán đường link ảnh vào ô bên dưới rồi click chọn Take Image.


Bước 2: Con trỏ chuột chuyển thành dấu cộng, bạn click vào 1 điểm trên ảnh mà bạn muốn lấy mã màu. Sau đó, copy mã màu ở dòng HTML code
Ví dụ mình click vào 1 điểm trên cát xa mạc, mã màu điểm đó sẽ là #F07D32


Cách 2: Sử dụng phần mềm lấy mã màu

Trong bài viết này mình chia sẻ 2 phần mềm mà mình hay sử dụng nhất là PhotoshopPaint.net

1. Sử dụng Photoshop lấy mã màu

Bước 1: Bạn click chọn công cụ Eyedropper Tool, sau đó click vào 1 điểm trên ảnh rồi click vào icon công cụ màu ( nằm thứ 3 từ dưới lên ở thanh công cụ). 
Ví dụ mình lấy màu ở bãi cỏ.  


Bước 2: Một hộp công cụ Color Picker hiện lên, bạn copy mã màu ở ô dưới cùng như hình. Ví dụ mã màu bãi cỏ là #89a969.


2. Sử dụng Paint.net lấy mã màu

Bước 1: Bạn click vào công cụ Color Picker, sau đó click vào 1 điểm bạn muốn lấy mã màu. Giả sử mình click vào phần màu xanh của con Doraemon đang cầm chăn.
(* ) Nếu bảng Color chưa hiện lên thì bạn click vào icon ở góc trên bên phải như hình.


Bước 2: Bạn copy mã màu ở ô Hex trong bảng màu.


SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!