21 tháng 2, 2019

Cách in dòng, cột tiêu đề cho tất cả các trang trong Excel

Trong bài viết lần trước mình đã chia sẻ cho các bạn Cách cố định dòng hoặc cột tiêu đề khi cuộn chuột xuống dưới hoặc sang ngang rồi. Nhưng đó chỉ là để cho dễ nhìn khi lập bảng tính Excel thôi. Nếu muốn tất cả các trang đều được in dòng/cột tiêu đề thì bạn hãy làm theo cách sau. 

Giả sử mình có 01 danh sách điểm thi tin học văn phòng như hình dưới, có đến gần 600 sinh viên.1. Cố định dòng tiêu đề

 Bước 1: Bạn chọn thẻ Page Layout rồi click chọn Print Titles.


Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, bạn tìm mục Rows to repeat at top, gõ địa chỉ dòng mà bạn chọn làm tiêu đề vào ô trống bên phải hoặc click vào dấu mũi tên hướng lên để chọn bằng chuột trên bảng tính


- Bạn dùng chuột để chọn dòng tiêu đề, sau đó gõ Enter hoặc click vào dấu mũi tên hướng xuống trong hộp thoại


Bước 3: Trở lại hộp thoại Page Setup bạn chọn OK


Bước 4: Giờ bạn bấm in, nhìn vào phần xem trước kiểm tra xem được chưa. Như hình dưới bạn có thể thấy mình đã cuộn xuống cuối cùng của danh sách nhưng dòng tiêu đề vẫn hiển thị. Như vậy khi in ra, dòng tiêu đề sẽ luôn ở đầu các trang giấy.

2. Cố định cột tiêu đề

Cách làm tương tự như với cố định dòng tiêu đề.Trong thẻ Sheet của hộp thoại Page Setup bạn nhập địa chỉ cột chọn làm tiêu đề vào mục Columns to repeat at left


Hãy đóng góp ý kiến của bạn vào phần bình luận bên dưới để mình hoàn thiện các bài viết hơn nhé. ^^

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!