12 tháng 12, 2018

Mẫu văn bản sử dụng để đăng ký hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú


Trong bài viết này mình chia sẻ link download 3 loại văn bản thường dùng trong quá trình đăng ký thường trú, tạm trú. Đó là mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; mẫu bản khai nhân khẩu; đơn đề nghị xác nhận nhà ở hợp pháp. Đây là 3 mẫu văn bản thường được sử dụng. Trong đó mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩubản khai nhân khẩu là bắt buộc, được ban hành theo Thông tư số 36/2014/TT-BCA ngày 09/9/2014. Đơn đề nghị xác nhận nhà ở hợp pháp thì tùy từng trường hợp cơ quan công an sẽ yêu cầu. Còn các loại giấy tờ khác cần nộp thì đó là giấy chuyển hộ khẩu (trước gọi là giấy cắt khẩu) và giấy tờ tùy thân của những người muốn đăng ký như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, ... Bạn có thể tham khảo thêm về quy định thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú tại website của cục cảnh sát quản lý hành chính 

1. Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu


Link download: Tải về máy2. Mẫu bản khai nhân khẩu


Link download: Tải về máy3. Đơn đề nghị xác nhận nhà ở hợp pháp


Link download: Tải về máy

Vậy là mình đã chia sẻ 03 loại văn bản thường được sử dụng trong thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú. Để hiểu rõ hơn về các quy định cư trú bạn vào website của cục cảnh sát quản lý hành chính để tham khảo nhé.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!