2 tháng 12, 2018

Hướng dẫn ghost Windows ngay trên ổ cứng bằng phần mềm Onekey Ghost


Trong quá trình sử dụng máy tính các bạn nên lưu 01 file ghost (.GHO), dự phòng khi nào cần thì có thể ghost lại hệ điều hành luôn. Với lại ghost ngay trong ổ cứng thì tốc độ cài đặt nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn cài từ ổ đĩa quang và USB. 
Đôi khi các bạn truy cập phải những website bị lây nhiễm virus hoặc tải phần mềm từ những địa chỉ không uy tín. Máy tính gặp phải hiện tượng chậm, giật lag hoặc bị tự động thay đổi một số tùy chỉnh của hệ điều hành. Mình khuyên các bạn nên ghost lại Win luôn. Tránh trường hợp đang dùng thì bị sập Win, các file dữ bạn bạn chưa kịp save sẽ mất. Nhiều thanh niên bực mình lại đập máy. kekeke. 
Nay mình chia sẻ cho các bạn cách tạo file ghost và cách ghost lại Win bằng phần mềm Onekey Ghost
Trước hết mình khuyên các bạn khi đi mua máy hoặc sửa chữa, bảo dưỡng thì nên đem đến các địa chỉ uy tín, các công ty, bệnh viện máy tính lớn và bảo họ cài đặt bản Win chuẩn cho máy. 


Bạn tải phần mềm Onekey Ghost theo link dưới đây

1. Tạo file Ghost 

Bước 1: Giờ bạn hãy tạo file ghost, để sao lưu dữ liệu hiện tại ở ổ C.
Bạn click bật file Onekey Ghost vừa tải về. Tiếp đó, màn hình xuất hiện hộp thoại, bạn tích chọn vào ô Backup (sao lưu).
Trong ô Ghost Image File thì bạn gõ vị trí mà ban muốn lưu file Ghost. Hoặc bạn có thể click chọn vị trí lưu trong khung bên dưới ô Ghost Image File. Sau đó click nút Yes ở cuối hộp thoạiBước 2: Xuất hiện hộp thoại, phần mềm hỏi bạn có muốn khởi động lại máy để sao lưu dữ liệu ngay bây giờ không. Bạn click nút Yes


Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và tự động tạo file ghost. Giờ bạn chỉ việc ngồi chờ đến khi hiện thông báo Image Creation Completed Succsesfully hiển thị lên thì ấn Enter để hoàn tất quá trình tạo file GhostBước 4: Sau khi file ghost được tạo xong máy sẽ khởi động lại. Bây giờ bạn đã có 01 file ghost, đuôi là .GHO. File đó sao lưu toàn bộ dữ liệu ở ổ C tại thời điểm bạn Backup. Bao gồm hệ điều hành, các phần mềm và dữ liệu khác bạn đã cài đặt, lưu trữ ở ổ C. Bạn truy cập vào vị trí bạn lưu file ghost để kiểm tra xem file ghost đã được tạo chưa.


2. Bung file Ghost

Bước 1: Khi nào bạn sử dụng máy tính thấy bị chậm, giật lag không rõ nguyên nhân, nhận thấy lỗi win thì bạn cần ghost lại Win ngay.
Bạn bật phần mềm Onekey ghost lên. Tích chọn ô Restore (phục hồi). Rồi click nút YesBước 2: Máy tính sẽ khởi động lại và tự động bung file GhostGiờ bạn chỉ cần ngồi đợi là xong. Máy tính sẽ tự động phục hồi dữ liệu, trở lại trạng thái như lúc bạn tạo file ghost.

Lời kết: Đây là một phần mềm rất dễ sử dụng, tiện lợi và rất hữu ích. Bạn hãy sao lưu 1 file ghost trong máy để đề phòng khi máy tính bị lỗi Win nhé.

SHARE THIS

Blogger Nguyễn Dương

Có một câu nói mà mình rất thích đó là "Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa". Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!